Coffee Lake là gì? Những điều bạn cần biết về Chip mới này của Intel

5 lượt xem

Nếu các bạn đọc đang tìm đối với mình một CPU chất lượng tới từ Intel, đảm bảo những những các bạn sẽ được nghe tới dòng sản phẩm mới của Intel đó là Coffee Lake với nâng cấp không chỉ từ xung nhịp mà vẫn cải tiến ICP cũng như đẩy mạnh mẽ mang tới hiệu năng khủng khiếp. Vậy cụ thể ra sao, và chúng ta sẽ chọn dòng sản phẩm nào thuộc CoffeeLake? ưu hoặc là là nhược điểm gì so với thế hệ cũ không? Hãy theo dõi bài giao lưu dưới đó của chúng tôi để tìm lời giải đáp đối với các bạn dạng thân mình.

 

Những điều có thể biết về chip Coffee Lake

Coffee Lake là gì?

Coffee Lake được biết tới là tên của một loại mã chip thế hệ thứ 8 của thương hiệu Intel. Loại chip này kế thừa và cải tiến mạnh lên từ 2 loại chip dòng cũ của Intel là SkylakeKaby Lake

Theo đó, Coffee Lake sẽ có những:

– Dòng chip U 4 lõi (Quad-core) 15/28-watt đi cùng đồ họa GT3e hoặc GT2.

– Dòng chip H-series 6 lõi 35/45-watt với đồ họa GT3e. 

Phần đồ họa được thiết kế tích hợp trên loại chip này đối với phép máy tính hỗ trợ DP 1.2 tới kết nối HDMI 2.0HDCP 2.2

Điều đặc biệt, thế hệ chip Coffee Lake sẽ hỗ trợ bộ phận phận nhớ RAM chuẩn DDR4-2666MHz với kiến trúc dual-chanel mà không phải loại chip nào cũng có được.

Từ khi không tung ra thị trường, hãng Intel từng từng mạnh dạn công bố rằng hệ chip thứ 8 này đảm bảo sẽ cải tiến, nâng cấp với hiệu suất thực hiện việc tăng 30% so với Kaby Lake trong bộ phận phận phận xử lý di động 15W.

Điều đặc biệt khiến các bạn đọc ngạc nhiên rằng CPU Desktop Coffee Lake của Intel từng từng giới thiệu tới người dùng một sự thay đổi ngoạn mục trong danh mục CPU Core của Intel. Theo đó, máy tính hệ i5 và i7 CPU sẽ có 6 lõi. Trong khi đó những phiên các bạn dạng di động đối với laptop sẽ có 8 luồng xử lý và 4 lõi.

Một điều vô cùng đặc biệt tại hệ chip thứ 8 này của Intel là nó được sản xuất sử dụng kết hợp với chipset 300-series. Cải tiến mới hoàn toàn so với những dòng chip cũ sẽ sử dụng chipset 100 và 200-series.

Coffee Lake sẽ được sử dụng kết hợp với chipset 300-series

Xem thêm: CPU – Chip máy tính PC của Intel, AMD bh đúng hãng, New 100% Full Box, Giá Cực Ưu Đãi !

Những thông số cơ các bạn dạng của chip hệ thứ 8 Coffee Lake của Intel:

Coffee Lake là Chipset thế hệ đầu tiên Z370 Kaby Lake Refresh.

– Loại chip này hỗ trợ bộ phận phận nhớ Optane thế hệ tiếp theo.

Coffee Lake tích hợp cả Dual-Core Audio DSP.

– Thunderbolt 3.0 (Alpine Ridge).

– USB 3.1 Gen 1 (5 Gbit/s).

Coffee Lake hỗ trợ cả C8.

Coffee Lake – Chipset thế hệ thứ hai 300-series Cannon Lake

– Loại chip được tích hợp Programmable (Open FW SDK) Quad-Core Audio DSP.

– Giao diện âm thanh số Soundwire mang lại đối với người nghe những âm thanh chuẩn, sắc nét nhất.

– USB 3.1 Gen 2 Hỗ trợ 10 Gbit/giây và có tới 6 khe.

– Loại chip này tích hợp cả Intel Wireless-AC (Wi-Fi/BT CNVi).

– Bộ phận phận điều khiển SDXC 3.0 tích hợp.

– Thunderbolt 3.0 (Titan Ridge) với hỗ trợ DisplayPort 1.4.

– Chip Coffee Lake hỗ trợ cả C10 & S0ix đối với chế độ chờ hiện đại.

– Công suất thiết kế nhiệt (TDP) của Coffee Lake  lên tới 95 W (LGA 1151) mà hiếm có loại chip nào trên thị trường sở hữu được.

Có bao nhiêu loại chip Coffee Lake mới được ra dòng?

Tại trên chúng tôi từng từng giới thiệu tới các bạn đọc sơ lược về chip Coffee Lake và trả lời các bạn đọc tại câu hỏi: Coffee Lake là gì? 

Vậy có tất cả bao nhiêu loại chip Coffee Lake mới được ra dòng trong lần này.

Theo thông tin từ PC World thì hiện tại có tổng cộng 6 mẫu chip Coffee Lake mới ra dòng. Chúng có những:

Intel Core i7-8700K: Loại chip này sẽ có những 6 nhân / 12 luồng. Ngoài ra xung nhịp của chip là 3.7 GHz và hoàn toàn có thể ép xung lên 4.7 GHz, giá cả 359 USD.

Intel Core i7-8700: Loại chip này cũng sẽ có những 6 nhân / 12 luồng. Xung nhịp của chip là 3.2GHz, có thể ép xung lên tới 4.6 GHz, giá cả 303 USD.

Intel Core i5-8600K: Loại chip này sẽ có tổng cộng 6 nhân / 6 luồng. Ngoài ra xung nhịp của chip là 3.6 GHz và hoàn toàn có thể ép xung lên 4.3 GHz, giá cả 257 USD.

Intel Core i5-8400: Loại chip này cũng sẽ có 6 nhân / 6 luồng. Xung nhịp của loại chip này là 2.8 GHz, có thể ép xung nhịp lên 4 GHz, giá cả 182 USD.

Intel Core i3-8350K: Loại chip này chỉ có 4 nhân / 4 luồng. xung nhịp của chip này là 4 GHz và không cũng có thể ép xung. Nó có giá cả 168 USD.

Intel Core i3-8100: Loại chip này cũng có 4 nhân / 4 luồng, xung nhịp của chip là 3.6 GHz và chip không cũng có thể ép xung. Giá cả của nó trên thị trường là 117 USD.

Có 6 loại chip mới được ra dòng

Xem thêm: Bo Nguồn Chủ, Mainboard giá rẻ, đúng hãng. Đơn vị phân phối của Gigabyte, Hãng Hãng Asus, MSI, Intel, Ecs.

Những tính năng nổi trội của Coffee Lake so với những dòng chip dòng cũ của Intel

Vào khoảng tháng 9 năm 2017, Intel từng từng đối với ra dòng Chip Core i thế hệ thứ 8 (Hoặc là có tên gọi thứ hai là Gen 8). Nó được Intel và cộng đồng gọi với cái tên quen thuộc là Coffee Lake.

Coffee Lake là dòng chíp kế nhiệm của Kaby LakeKaby Lake Refreshed. Hãng Intel hứa hẹn với người tiêu dùng rằng Coffee Lake đảm bảo sẽ mang lại sự thích thú, mang lại một trải nghiệm mới hoàn toàn đối với người dùng. Ngoài ra Coffee Lake sẽ mang lại tốt thực hiện việc tốt hơn so với những dòng chip thứ hai cùng khả năng tiết kiệm dòng dòng điện năng rất tốt.

Thứ hai biệt hoàn toàn so với dòng chíp thế hệ thứ 7, loại chip này đảm bảo sẽ đối với hiệu năng cao hơn. Nó được kỳ vọng sẽ mang lại thời lượng sử dụng sạc máy lâu hơn so với những dòng chip thứ hai. Nhằm phục vụ tốt đối với quá trình thực hiện việc, học tập, vẽ đồ họa hoặc là là chơi những thể loại game trong thời gian dài mà không lo lắng sẽ không vẫn còn sạc máy nhanh chóng.

Dưới đó là những ưu điểm nổi trội của Coffee Lake so với những dòng chip dòng cũ thứ hai.

Dòng chip hiệu năng cao

Như những năm trước thì Intel luôn dùng những dòng chip có hậu tố là H hoặc HQ để định hình trên thị trường đó là laptop dành riêng để chơi game, thực hiện đồ họa hoặc là là những người yêu cầu năng suất thực hiện việc cao hơn. 

Thứ hai hẳn so với những dòng chip sử dụng hậu tố H và HQ của năm trước, dòng chip năm nay từng từng được thiết kế kèm với công nghệ đa phân luồng. Công nghệ này giúp tăng số nhân xử lý lên cao. Ngoài ra là khả năng turbo boost. Turbo boost đối với phép chip có thể hoạt động tại những xung nhịp cao hơn. Từ đó mang lại hiệu năng thực hiện việc cao hơn so với chip Kaby Lake thế hệ 7 tới 40%. 

Dòng chip tiết kiệm sạc máy tốt đối với người sử dụng

Tiết kiệm sạc máy là yếu tố mà người dùng quan tâm hàng đầu từng khi có nhu cầu tìm hiểu và sắm máy tính, laptop. Biết được nhu cầu đó của phần nhiều người tiêu dùng, Intel từng từng đối với ra dòng dòng chip Coffee Lake.

Đó là loại chip dành riêng đối với những đối tượng người dùng yêu thích những chiếc laptop mỏng, nhẹ. Giúp quá trình di chuyển, mang bên mình trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra chiếc laptop sử dụng chip Coffee Lake có kiểu dáng thời trang hơn, gọn gàng hơn rất nhiều lần dòng cũ.

Tại loại chip Coffee Lake này, Intel từng từng tăng xung nhịp cao hơn. Ngoài ra khả năng tiêu thụ dòng dòng điện năng năng cũng được giảm mạnh so với những dòng chip tại thế hệ thứ 7. Điều này từng từng giúp hiệu năng tổng thể của máy tính tăng mạnh, sử dụng tiết kiệm sạc máy hơn. Từ đó thời gian sử dụng máy sẽ tăng lên bởi máy lâu không vẫn còn sạc máy hơn so với dòng chip cũ.

Tăng cường đồ hoạ

máy tính xách tay sử dụng chip Coffee Lake thì đồ họa cũng được nâng cấp lên rất mạnh. Việc này giúp đối với khả năng xử lý hình ảnh của VR, AR cũng như 4K được nâng cấp, tăng cường rất tốt. Điều này khiến đối với người dùng rất yêu thích.

Bởi khi máy xử lý đồ họa tốt sẽ giúp ích rất nhiều đối với những người chuyên thực hiện về đồ họa với những file nặng, cùng theo đó là quá trình xử lý video mượt mà hơn. Đặc biệt chíp này rất giúp ích đối với việc chơi game, bởi game thường đòi hỏi một chiếc máy tính mạnh mới có thể trải nghiệm được những pha game hấp dẫn mà không bị treo máy hoặc là là load chậm.

Xem thêm: VGA – Card màn hình, VGA giá rẻ sắm online tại Tiến Phát PC nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Những nâng cấp thứ hai

Chip Coffee Lake ngoài nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng thì dòng vi xử lý mới của chip này vẫn được tăng cường khả năng xử lý âm thanh trở nên sắc nét, rõ ràng hơn rất nhiều lần so với những dòng chip cũ. 

Ngoài ra, chip Coffee Lake vẫn hỗ trợ máy đơn giản kết nối với thunderbolt 3 được tương thích tốt hơn.

Trên đó Hoanghapc từng từng trả lời các bạn đọc tại câu hỏi: Coffee Lake là gì? Ngoài ra chúng tôi vẫn giao lưu những thông tin quan trọng về loại chip này. Hy vọng nội dung nội dung bài viết sẽ giúp các bạn đọc có thêm kiến thức về những loại chip nói riêng và máy tính nói chung. Cảm ơn các bạn đọc từng từng theo dõi bài giao lưu của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.