Core là gì? Khái niệm Core i3, i5, i7 và i9 là gì?

7 lượt xem

Bộ phận phận vi xử lý có rất nhiều loại tiếp theo nhau, và phù hợp với nhiều loại máy tính tiếp theo nhau, phổ cập hiện nay có thể nói là CPU của Intel với dòng xử lý Core tiếp theo nhau. Vậy Core là gì ? Và có những loại nào? những tổng hợp tiếp theo của Tiến Phát PC sẽ giúp bạn đọc đọc rõ hơn về bộ vi xử lý này để từ đó có đối với mình kiến thức trong những lựa chọn tốt nhất!

Core là gì?

Core là gì? Core là một thuật ngữ được dùng để chỉ thông số của CPU. Core được intel sử dụng đối với tất cả những dòng vi xử lý trên mọi phân khúc và được sử dụng trong tất cả những loại máy tính gồm cả máy tính riêng và máy tính để bàn.

Core i là dòng chip xử lý cao cấp của intel

Core là dòng chip xử lý cao cấp của intel

Trên thị trường có rất nhiều loại core tiếp theo nhau. Loại core đầu tiên của Intel đó là core Duo, core 2 Duo. Những Core này được sử dụng rất phổ cập trên PC, laptop vào những năm 2006 tới 2008.

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu về sử dụng máy tính của con người ngày càng được nâng cao hơn. Chính vì thế intel cũng đối với ra dòng nhiều sản phẩm Core mới hơn, cao cấp hơn như: core i3, core i5, core i7, core i9 để thay thế đối với những phiên bạn đọc dạng đã từng từng cũ trước đó.

Xem thêm: CPU Máy Tính, Bộ phận phận Vi Xử Lý Intel Core i3, i5, i9, AMD Ryzen Chính Hãng, Giá Cực Rẻ

Core i3 là gì?

Core i3 là bộ phận phận vi xử lý thuộc phân khúc thấp được sử dụng đối với những loại máy tính tầm trung có giá thành không cao. Bộ phận phận xử lý này có 2 nhân với 4 luồng xử lý. Con chip của bộ phận phận xử lý này có kích thước 32nm. Tuy chế độ không cao, nhưng chip core i3 vẫn có thể đáp ứng tốt đối với nhu cầu sử dụng máy tính cơ bạn đọc dạng của người tiêu dùng.

Đối với nhu cầu sử dụng máy tính văn phòng thông thường, thì bộ phận phận xử lý core i3 vẫn có thể xử lý một phương thức thức gọn gàng. Vì đó, bộ phận phận xử lý này vẫn đang được rất nhiều dân văn phòng yêu thích và lựa chọn.

>CPU Intel Core I3 - Bộ vi xử lý thích hợp cho văn phòng, chơi game

CPU Intel Core I3 – Bộ phận phận vi xử lý thích hợp đối với văn phòng, chơi game

Xem thêm: VGA – Cạc màn hình máy tính, đồ họa giá rẻ sắm online tại Tiến Phát PC nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Core i5 là gì?

Core i5 là một một bộ phận phận vi xử lý có kích thước 32nm. Core i5 được phân thực hiện 2 loại: Một loại 2 nhân 4 luồng xử lý và một loại 4 nhân 4 luồng xử lý. Bộ phận phận xử lý core i5 được trang bị công nghệ Turbo Boot có thể tự động ép xung mang tới khả năng tăng thêm tốc độ xử lý. 

Chip Core i5 được sử dụng đối với những loại máy tính thuộc phân khúc tầm trung có cường độ xử lý nhiều dữ liệu. So với Core i3 thì Core i5 đạt tốt thực hiện việc cao hơn, nhưng chi phí cũng không quá cao. 

CPU Intel Core I5 sản phầm tầm trung đem lại sức mạnh cực cao

CPU Intel Core I5 sản phầm tầm trung mang lại sức mạnh xử lý vô cùng tốt và mạnh mẽ trong mọi tác vụ

Core i7 là gì?

Core i7 là bộ phận phận xử lý có kích thước 22nm được trang bị 4 nhân 8 luồng xử lý. Bộ phận phận xử lý core i7 được sử dụng đối với loại máy tính phân khúc cao, và được xếp vào nhóm của bộ phận phận xử lý mạnh nhất. Chip Core i7 được trang bị công nghệ Turbo boot giúp xử lý thông tin một phương thức thức nhanh chóng.

Core I7 được hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng nên có thể xử lý một lúc nhiều luồng dữ liệu tiếp theo nhau. Chính vì thế mà core i7 thường được sử dụng đối với những loại máy tính, laptop chế độ mạnh trên phân khúc trung cấp, cao cấp như Ultrabook, laptop dành đối với doanh nhân, những người chơi game tốc độ cao. Nói chung, đó là một trong những lựa chọn hoàn hảo được những tín đồ game, IT yêu thích.

CPU Intel Core I7 - Bộ vi xử lý mạnh mẽ, chuyên nghiệp của Intel

CPU Intel Core I7 – Bộ phận phận vi xử lý mạnh mẽ, chuyên nghiệp của Intel

Core i9 là gì?

Core i9 là bộ phận phận vi xử lý “khủng” được Intel công bố vào cuối tháng 5/2017. Core i9 là con át chủ bài của hãng Intel. Bộ phận phận vi xử lý Intel core i9 được trang bị 6 nhân và 12 luồng, có khi số nhân lên tới 8 hoặc 10 và 16 luồng.

Ngoài ra, Core i9 vẫn được sử dụng nền tảng kiến trúc Skylake-X, tích hợp công nghệ Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 thế hệ mới. Điều này giúp core i9 có tốc độ xử lý tăng nhanh và khả năng đa tác vụ.

CPU Intel Core I9 - CPU hiệu năng khủng nhất của Intel

CPU Intel Core I9 – CPU hiệu năng khủng nhất của Intel

Xem thêm: Sắm Bán Bo Ổ Chủ, Mainboard máy tính đúng hãng. Đơn vị phân phối của Gigabyte, Hãng Hãng Asus, MSI, Intel, Ecs.

Những thông số hãy thiết khi  lựa chọn core là gì?

Từng một loại core tiếp theo nhau sẽ có những thông số kỹ thuật tiếp theo nhau. Dựa vào những thông số những các bạn sẽ biết được mình nên lựa chọn loại core nào đối với phù hợp. Cụ thể bạn đọc đọc tham khảo ngay trên bảng dưới đó.

Dựa vào thông số để phân biệt các loại core i

Dựa vào thông số để phân biệt những loại core 

Số nhân: Nghĩa là số lượng vi xử lý, core càng có nhiều nhân thì tốc độ xử lý càng mạnh mẽ.

Số luồng: Là số lượng đường truyền được trang bị đối với core dẫn tới vi xử lý và ngược lại. Core nào càng có nhiều đường truyền thì dữ liệu sẽ càng được xử lý hay là là luân chuyển nhanh hơn.

Xung nhịp: Xung nhịp trên đó đó là tốc độ xử lý của CPU. Số xung nhịp càng lớn thì CPU càng mạnh và lượng nhiệt được tỏa ra càng cao hơn. 

Turbo boost: Là công nghệ ép xung tự động, tùy thuộc thuộc vào nhu cầu của mình mà người sử dụng lựa chọn loại Core có Turbo boost phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đọc đọc chỉ hãy lướt web thông thường thì nên sử dụng CPU có xung nhịp hoạt động thấp để tiết kiệm dòng dòng điện năng năng. Nhưng nếu bạn đọc đọc sử dụng máy tính với mục đích chơi game thì nên lựa chọn loại Core có xung nhịp cao hơn.

Hyper – theading: Là công nghệ siêu phân luồng được sử dụng để cung cấp 2 luồng đối với từng nhân. Qua đó thực hiện tăng gấp đôi khả năng xử lý những dữ liệu. 

Cache: đó đó là bộ phận phận nhớ đệm giữa CPU và Ram. MB cache càng lớn thì càng giúp lưu được nhiều dữ liệu đồng thời giúp thực hiện giảm bớt thời gian lấy dữ liệu từ CPU và RAM đồng thời thực hiện tăng tốc độ xử lý dữ liệu.

Như vậy Core là gì? Có những loại core nào? Qua đó chúng tôi đã từng từng gặp mặt với bạn đọc đọc những kiến thức cơ bạn đọc dạng về Core. Mình muốn sắm Core để trang bị đối với máy tình của mình? Liên lạc ngay với Tiến Phát PC theo những thông tin tại: https://hoanghapc.vn/ .

Xem thêm: Xây Dựng Cấu Hình Máy Tính – Build PC Chuẩn Nhất, Đáp Ứng Mọi Nhu Cầu

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.